จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ 719647


            ขวัญใจมหาชน  “ส.ส.เฮ้ง”สุชาติ ชมกลิ่น ประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บารมีฉายแวว  ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 45 ปี ข้าราชการ ตำรวจ ชาวบ้าน นักการเมืองท้องถิ่นกว่า 2 พันคนแห่อวยพรเนืองแน่น สนง.พรรคพลังประชารัฐ กลางเมืองชลบุรี              
            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ ชลบุรี ริมถนนพระยาสัจจา   ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี  นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือที่คนเมืองชลเรียกกันติดปากว่า “ส.ส.เฮ้ง” ส.ส.ชลบุรี เขต.1 พรรคพลังประชารัฐ  ประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  ได้จัดงานทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ เนื่องในงานย้อนหลังวันคล้ายวันเกิดครบรอบ  45 ปี โดยมีการออกร้านอาหารเป็นซุ้มอาหารคาวหวานจำนวนกว่า 70 ซุ้ม  ท่ามกลางข้าราชการตำรวจ ทหาร นักการเมืองระดับชาติและท้องถิ่น จำนวนกว่า 2 พันคนได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีและอวยพรย้อนหลังให้ “ส.ส.เฮ้ง”  โดยแขกเหรื่อคนสำคัญที่ได้มาร่วมแสดงความยินดีคือ 2 พี่น้องตระกูลคุณปลื้ม  “นายกแป๊ะ”นายสนธยา  คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา  หัวหน้าพรรคพลังชล และ “นายกป็อก”นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี  ที่ก่อนหน้าตกเป็นข่าวในโซเชียลว่า 2 พี่น้องตระกูลคุณปลื้ม มีมุมมองทางการเมืองต่างไปจากแนวทางการทำงานการเมืองของ “ส.ส.เฮ้ง”     โดยหลังจาก “ส.ส.เฮ้ง”ได้ผลักดันให้ “ผู้กองเบิร์ด”ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง และ “ทนายหนวด”นายรณเทพ อนุวัฒน์ เป็นส.ส.เขต.2และเขต 3 จังหวัดชลบุรี   แต่สุดท้ายตัวเองกลับไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น รมต.ในโควต้าของ พรรคพลังชล  กลับกลายเป็น “เสี่ยติ๊ก”นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้สมัครส.ส.เขต.6 ที่สอบตก  กลับได้รับการเสนอชื่อให้เป็น รมว.วัฒนธรรม  ซึ่งเป็นการผิดสัญญาลูกผู้ชาย   ทำให้ “ส.ส.เฮ้ง”ประกาศแยกทางกับ “กลุ่มเรารักชลบุรี”  มาตั้งกลุ่ม “ชลบุรีโฉมใหม่”เพื่อผลักดันนักการเมืองท้องถิ่นในสังกัด ที่อยากจะลงเล่นการเมืองในสนาม ส.อบจ.ชลบุรี และสนามนายกเทศมนตรีและสท.  ได้มีโอกาสได้ลงแข่งขันในสนามการเมืองระดับท้องถิ่นบ้าง ไม่ใช่จะปล่อยให้กลุ่มเรารักชลบุรี ที่กำกับดูแลโดย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี จัดนักการเมืองในทีมงานของตนเอง ลงสมัครในทีม ส.อบจ.ชลบุรีอยู่ฝ่ายเดียวและเป็นมายาวนานหลายสมัย  อีกทั้งในส่วนของการลงสมัครนายกเทศมนตรีและ สท.ในแต่ละเทศบาลหรืออบต. ก็อยากจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ในส่วนของตัวผู้สมัครนายกเทศมนตรี เพราะมี นายกเทศมนตรีและฝ่ายบริหารเทศบาลหลายแห่งที่ประชาชนในเขตพื้นที่ไม่ให้การยอมรับ  จนกระทั่ง “ดอกดิน”นายธานินทร์ เจริญผล เลขานุการนายกอบจ.ชลบุรี  ได้เป็นกาวใจให้ “ส.ส.เฮ้ง” ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกับ “นายกแป๊ะ”และ “นายกป็อก”ที่โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท  จึงทำให้ ส.ส.เฮ้ง ได้กลับมาคืนดีกับ นายกแป๊ะและนายกป็อก อีกครั้ง
      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธยา และนายวิทยา ได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี ถ่ายภาพร่วมกับส.ส.เฮ้ง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม  บอกแต่เพียงว่าได้อวยพรวันเกิดล่วงหน้าส.ส.เฮ้งไปแล้ว  ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องวีไอพี.ที่มีแขกระดับซุปเปอร์นั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้อง  อาทิ พล.ต.ต.บัณฑิต คุณจักร์ อดีต ผบก.ชลบุรี พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.สุโขทัย ตัวเต็ง ผบก.ชลบุรี “เสี่ยหน่อย”นายคมสัน เอกชัย อดีต ผวจ.ชลบุรี พ.ต.อ.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง.ผบก.ระยอง  “เสธ.ตั้ม”พ.ต.อ.สีหศักดิ์ สร้อยศรี รอง.ผบก.ชลบุรี “สจ.คุง”นายกิตติ รุ่งเรืองสินงาม ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลต.นาป่า “รองเบียร์”นายปรเมศร์ งามพิเชษฐ์  ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี เขต.2 นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี เขต.3  พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง.ผบช.สตม. พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี อดีต ผช.ผบ.ตร. พ.ต.อ.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง.ผบก.ฉะเชิงเทรา ฯลฯ  โดย ส.ส.เฮ้ง ได้แจกเสื้อโปโลสีเหลือง มีตราสัญญาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ตรงอกเสื้อ ตรงแขนปักอักษรว่า “ส.ส.สุชาติ (เฮ้ง) ชมกลิ่น ให้ผู้มาร่วมงานเป็นที่ระลึก มีจำนวนกว่า 6 พันตัว  
           “ส.ส.เฮ้ง”  ได้กล่าวผู้สื่อข่าวว่า การส่งผู้สมัครลงส.อบจ.ชลบุรี นั้นผมได้คุยกับนายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี มีบางเขตที่ผมต้องส่งคนลงสมัคร ถ้าไม่ชนกันก็ยังจะลงในนามกลุ่มเรารักชลบุรี ไม่ว่าจะเป็น “สจ.บัง”นายพรชัย ด้วงเงิน สจ.พนัสนิคม หรือ “สจ.ตี๋”นายสุรพงษ์ นำชัยรุจิพงศ์ สจ.เมืองชลบุรี แต่อย่างในเขตอ.พานทอง เคลียร์กันไม่ลง ทีมส.ส.เฮ้ง ก็จะส่ง ผู้ใหญ่เสรี เรืองเดช กับ นายเอกพล สุขเขียว ลงสมัครแข่งขันแน่นอน อย่างนี้ต้องแข่งกัน แต่ในส่วนตัวนายกอบจ.  เราก็ยังชูนายวิทยา  คุณปลื้ม เป็นนายกอบจ.ชลบุรี  ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของเวทีการเมืองท้องถิ่น ที่จะส่งสมัครนายกและสท. ในเทศบาลเมืองอ่างศิลา เทศบาลต.เสม็ด เทศบาลเมืองบ้านสวน “ส.ส.เฮ้ง”ตอบว่าอย่างเทศบาลอ่างศิลา  ก่อนหน้านี้ตัวผมเองได้ย้ายมาอยู่ ต.อ่างศิลา   เพราะอ่างศิลา เป็นเทศบาลเมืองที่ใหญ่ มันมีปัญหาที่จะต้องแก้อีกเยอะเลย ตั้งใจว่าจะลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรีเอง  แต่บังเอิญการเมืองระดับชาติ มีการเลือกตั้งส.ส.ตัวผมเองในนามเรารักชลบุรี และพรรคพลังประชารัฐต้องการให้ตัวผมไปช่วยในสนามการเมืองระดับ ส.ส.   ผมจึงต้องไปสมัครส.ส. ทีมงานที่ผมสร้างไว้แล้วที่จะลงสมัครในเทศบาลเมืองอ่างศิลา  ก็ต้องลงเพื่อจะได้ประสานการเมืองท้องถิ่นกับการเมืองระดับประเทศได้   ในส่วนเทศบาลเมืองบ้านสวนนั้น ขณะนี้ก็กำลังหารือกันอยู่  จะดูความต้องการของพี่น้องประชาชนเป็นหลักว่าต้องการใคร  ทุกอย่างมันเป็นเรื่องของประชาธิปไตยเราเองก็ตั้งกลุ่มขึ้นมาเพื่อเตรียมการไว้  ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้ามีการพูดคุยอะไรกับนายสนธยา และนายวิทยา บ้าง   “ส.ส.เฮ้ง”  ตอบว่าเราเหมือนพี่น้องกัน ต่างคนต่างคิดกันไป แต่พอเราได้มาพูดคุยกัน 3 คนก็ได้ข้อสรุปว่า ถ้ามีอะไรก็พูดคุยกันตรง ๆ พี่เขาก็รับฟัง  แล้วก็มานั่งแก้ปัญหากันให้ลงตัว แต่ถ้าการไม่ได้คุยกันเลย มันก็ทำให้การทำงานการเมืองมันอึมครึม  พอได้คุยกันแล้วทุกอย่างมันปลดล็อก เราก็เดินไปด้วยกันได้  หลังจากนั้น ส.ส.เฮ้ง ได้กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณถึงพี่น้องชาวชลบุรี ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ผู้นำองค์การต่าง ๆ ที่ให้ความรักและศรัทธาในตัวผมมาโดยตลอด  ผมพยายามจะทำหน้าที่ผู้แทนที่ดี อยู่ในระเบียบวินัยในหน้าที่ ตัวผมจะไม่ทำให้ประชาชนชาวชลบุรี ผิดหวังขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมอวยพรและยินดีให้กับตัวผมในวันนี้”
ภาพ-ข่าว/ธนา ข่าวชลออนไลน์

Pin It